5 điều bạn nên học hỏi ở chàng

5 điều bạn nên học hỏi ở chàng

Nếu bạn muốn sở hữu trái tim chàng và biến cuộc sống của mình trở nên tươi đẹp, hạnh phúc hơn thì hãy chú tâm vào học hỏi những điều sau ở chính người đàn ông của mình. Đàn ông và phụ nữ như hai mặt của một đồng xu, mỗi phái là một nửa để bổ sung cho nhau trở nên thống nhất và hoàn hảo. Tuy nhiên, xét về bản chất, cả hai giới là những thực thể khác biệt, có những điều cần phải học hỏi lẫn nhau.

1. Bài học logic

Cánh mày râu vẫn luôn cho rằng cuộc sống sẽ thực sự dễ dàng hơn nếu phụ nữ hiểu được mỗi vấn đề đều có một logic nhất định. Đối với những người đàn ông, họ có tư duy khoa học hơn so với phụ nữ khi phải đưa ra một quyết định nào đó. Còn với chị em phụ nữ thì hoàn toàn ngược lại, họ thường rối tung lên và chỉ hành động theo cảm tính khi gặp phải vấn đề nào đó.
Đây là sự khác biệt lớn nhất dẫn tới nam giới và nữ giới khó tìm được tiếng nói chung. Do vậy, để có thể nắm bắt và đồng điệu với chàng của mình, bạn hãy cố gắng học hỏi ở anh ấy sự bình tĩnh và tư duy mạch lạc khi gặp bất cứ tình huống nào.

2. Ở một số thời điểm nhất định, phải biết tiêu diệt cảm xúc

Thông thường, khi xử lý một vấn đề nào đó, phụ nữ dễ bị cảm xúc/tình cảm chi phối, lấn át. Đơn giản vì họ cho rằng mình cần phải làm vậy để đảm bảo hành động đó không khiến người khác tổn thương. Chính bởi điều này cho nên đôi khi chị em phụ nữ phải “lĩnh” hậu quả, rối loạn cảm xúc do chính lòng bao dung của mình. Trong khi đó, những người đàn ông lại kiềm chế cảm xúc rất tốt, họ biết cách lúc nào nên và không nên để tình cảm chi phối.
Vì vậy, dù là trong tình yêu, hay trong cuộc sống thường ngày, để tránh bản thân bị tổn thương, đổ vỡ về cảm xúc, bạn hãy học tập chàng của mình cách dứt khoát vấn đề và đừng để cảm xúc chi phối ở một số thời điểm.

3. Đừng nói dằng dai hết ngày này qua ngày khác cùng một vấn đề

Đối với mọi phụ nữ, một tính cách hầu như “bất di, bất dịch” đó là chuyện nhỏ như con kiến cũng được phóng đại, quan trọng hóa lên. Vì vậy, họ có thói quen liên tục cằn nhằn, ca thán cả chuỗi ngày sau đó.
Đối với bạn có lẽ cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Nếu anh ấy không làm vừa lòng bạn điều gì đó thì chắc chắn bạn sẽ nhắc đi nhắc lại cả trăm lần cho đến khi chàng nổi cáu thì thôi.
Cánh mày râu thì không như vậy, họ dễ dàng xí xóa mọi thứ để cuộc sống trở nên đơn giản, dễ chịu hơn rất nhiều. Vậy thì tại sao bạn không học tập chàng ở điểm này để khiến cho mọi thứ xung quanh mình tuyệt diệu hơn!?

4. Nên biết cách tỏ ra suồng sã khi cần thiết

Những người đàn ông thông minh, có khiếu hài hước, dễ gần thường chiếm được cảm tình của đại đa số mọi người chứ không riêng gì phái nữ. Bên cạnh đó, việc họ biết tận dụng lợi thế, biết nói những câu bông đùa, suồng sã khi thích hợp khiến cho cuộc sống của mình vui vẻ, nhiều màu sắc hơn. Nếu bạn là một cô nàng liên tục cau có, muộn phiền, bạn hãy thử học tập tính cách đó của chàng, chắc chắn bạn sẽ cải thiện được chuyện tình của mình cũng như nhiều mối quan hệ xã hội khác.

5. Sự thực tế

Bản tính phụ nữ là hay tưởng tượng và ngủ quên trong những giấc mơ, ảo vọng. Họ thích vẽ ra viễn cảnh tương lai, ôm ấp giấc mộng đó cho tới khi thực tế diễn ra và làm họ thất vọng. Trong khi đó, nam giới lại khá giỏi trong việc xác định mục tiêu và biết phải làm gì để đến đích. Lường trước được những việc có thể xảy ra trong cả quá trình nên nhờ đó, nam giới chấp nhận thất bại nhẹ nhàng hơn.